Cần bao nhiêu để tổ chức đám cưới

Đăng lúc: 25-10-2017 02:51:12 PM - Đã xem: 307

Việc cần bao nhiêu để tổ chức một lễ cưới là một vấn đề quan trọng hơn bao giờ hết. Hãy cùng Bánh cưới Minh Tâm bỏ túi những mẹo nhỏ này để có một đám cưới chỉnh chu, siêu tiết kiệm mà lại trọn vẹn nhé !

Đám cưới – Vui trước đó, tuy nhiên, đằng sau đó là nỗi lo lắng của cặp đôi trẻ khi  dự trù về ngân sách. Nếu bạn đang quá lo lắng, không biết bắt đầu từ đâu, thì hôm nay bánh cưới Minh Tâm xin chia sẻ với các bạn mẹo nhỏ để đám cưới diễn ra trong không khí thật vui vẻ mà lại tiết kiệm chi phí.

1. Liệt kê khoảng chi phí cần thiết

Nhắc đến đám cưới khôn phải một ngày một bửa, mà đó là chuyện cả đời. Việc chuẩn bị đám cưới không phải là một chuyện đơn giản mà nó còn liên quan đến hàng ngàn thứ phải chi. Nếu bạn cứ chi chi và chi tiền một cách vô tội và thì thật là một điều sai lầm.

Hãy là một cặp đôi làm việc một cách khoa học. Trước khi lên kế hoạch chi tiết bạn có thể lên mang tham khảo, hoặc tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước,.. Để chắc chắn rằng những khoảng phải chi đó là vừa đủ, không quá phung phí hay không quá thiếu.

Sau đây là những khoảng chắc chắn phải chi, và phải nằm trong danh mục của bạn. Hãy cùng lấy giấy bút ghi chép lại nào: Phí đãi tiệc, chụp ảnh cưới, nhẫn cưới, trang phục cô dâu chú rể, trang điểm, hoa cưới, mâm quả, phí quay xem, phí xe hoa, phí trang trí.

Vậy đã có một danh sách phải chi cho đám cưới. Bước tiếp theo bạn phải lên ngân sách, phân bổ một cách hiệu quả nhất.

Liệt kê các khoản phí cần thiết cho đám cưới

Liệt kê các khoản phí cần thiết cho đám cưới 

2. Khảo sát giá

Dù bạn có khoảng ngân sách thật “khủng” , tuy nhiên giai đoạn khảo sát giá cũng không thể bỏ. Giai đoạn khảo sát giá thường được mọi người chú trọng. Vì đó là con đường trực tiếp giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nhưng bạn cũng đừng ham “quá rẻ” với những dịch cưới hiện nay. Cần ký hợp đồng, hỏi kỹ lưỡng về chất lượng dịch  vụ, chăm sóc khách hàng như thể nào. Bởi lễ “ Chất lượng đi đôi với giá cả”. Bạn có dám chắc chắn đánh cược hôn nhân của đời mình cho những dịch vụ “siêu rẻ” không ?

Lên kế hoạch khảo sát giá

Lên kế hoạch khảo sát giá

3. Dự trù ngân sách

Sau khi đã tham khảo giá, những thứ cần thiết phải chi, bạn có trong tay những địa chỉ cung cấp dịch vụ cưới uy tín. Thì chắc chắn rằng bạn nên “thở phào” nhẹ nhõm, vì mình đã sắp hoàn thành chặng đường của mình rồi.

Điều tiếp theo là bạn hãy lên một danh sách để dự trù chi phí. Bánh cưới Minh Tâm xin chia sẻ với bạn những khoảng phí phổ biến nhất hiện nay.

Dự trù ngân sách

Dự trù ngân sách

Đối với những bược tiệc ấm cúng, cho một không gian tiệc nhỏ thì khoảng phí cho mỗi bàn tiệc thường giao động từ 2.5 đến 3 triệu / bàn. Tuy nhiên nếu bạn muốn đầu tư đúng “chuẩn” với những nhà hàng san trọng hơn thường từ 3.5 – 5 triệu /bàn ( Him Lam Palace, Callary Wedding & Event,…). Nhẫn cưới thường giao động từ 3-5 triệu /cặp. Giá chụp ngoại cảnh ở TPHCM khoảng 5-7 triệu.  Đối với dịch vụ chụp ảnh cưới ngoại cảnh thường có giá giao động từ 9-14 triệu (tùy nơi bạn lựa chọn). Thiệp cưới từ khoảng 3.000 – 10.000 đồng / thiệp. Xe hoa từ 1-3 triệu.

Thêm vào đó, bạn hãy dự trù thêm chi phí phát sinh 10% so với tổng chi phí của bạn.

4. Dự trù chi phí của Bánh cưới Minh Tâm

Tiệu cưới : 3tr x 20 bàn = 60 triệu

Chụp ảnh cưới: 6 triệu (chụp ở TPHCM)

Nhẫn cưới : 5 triệu /cặp

Xe hoa: 1,5 triệu

Thiệp cưới: 4.000 x 200 = 800000 đồng

Mâm quả : 1.5 triệu

Trang trí nhà cửa: 1 triệu

Chi phí phát sinh: 10 %

Tổng: 83.380.000 đồng

Cùng nhau lên kế hoạch để cùng nhau nắm tay cuối con đường

Cùng nhau lên kế hoạch để cùng nhau nắm tay đến cuối con đường nhé !

Tùy theo nhu cầu, cũng như chi phí của từng người mà có bảng kế hoạch khác nhau.

Bánh Cưới Minh Tâm hy vọng bạn có một mùa lễ cưới thật trọn vẹn bên bạn bè và người thân. Những chia sẻ trên đây, có lẽ sẽ giúp bạn phần nào để “gỡ rối” vào những này bận rộn cho ngày trọng đại của đời mình.

Nếu có thắc mắc về lễ cưới, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Để được chia sẻ về kinh nghiệm, cũng như được cung cấp các dịch vụ cưới tốt nhất thị trường hiện nay.

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ cưới hỏi, mâm quả trọn gói, dịch vụ chụp ảnh cưới, cho thuê mâm quả, … Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tin chắc rằng sẽ mang đến cho Quý khách những dịch vụ tốt hơn bao giờ hết.

Các tin liên quan:

Liên hệ

map

Đăng ký nhận thông tin

Quý khách nhập địa chỉ email để nhận được những thông tin từ Bánh Cưới Minh Tâm

backtop