Khi nào nên bắt đầu gửi thiệp cưới?

Đăng lúc: 23-10-2017 03:00:19 PM - Đã xem: 464

Chọn thời gian gửi cưới là điều quan trọng. Điều này quyết định phần nào về lượng khách mời của bạn.

Khi nào nên bắt đầu gửi thiệp cưới

Khi nào nên bắt đầu gửi thiệp cưới

Đám cưới là thời khắc tuyệt đẹp của các cặp  đôi yêu nhau khi chính thức bắt đầu cuộc sống mới. Để chuẩn bị một lễ cưới hoàn hảo thì các cặp đôi mất rất nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt hơn, giai đoạn gửi thiệp cưới tưởng chừng như đơn giản, nhưng lại  khiến cho các cô nàng, anh chàng đao đáo vì không biết nên chọn thời điểm nào gửi cho “chuẩn

Bánh cưới Minh Tâm xin nhắn nhủ với các bạn một số lưu ý về thời gian để gửi thiệp cưới đến những những người bạn, người thân của mình. 

Gửi thiệp cưới lúc nào là phù hợp?

Gửi thiệp cưới sớm hay muộn là hợp lý?

Gửi thiệp cưới làm thế nào để mọi người có thể có thời gian sắp xếp thời gian để đến tham dự lễ cưới của bạn là một điều quan trọng.  Gửi thiệp cưới vào lúc nào là công việc tưởng chừng rất đơn giản, nhưng thật không khéo nếu bạn gửi sai thời điểm sẽ khiến lễ  cưới của bạn giảm đi lượng khách mời.

1. Gửi thiệp cưới sớm hay muộn là tốt nhất?

Câu trả lời là không nên gửi thiệp cưới sớm hay muộn. “Thời điểm vàng” để gửi thiệp cưới thường tầm vào 7-10 ngày.

Vậy tại sao phải không nên gửi thiệp cưới sớm hơn 10 ngày. Việc gửi thiệp cưới quá sớm sẽ khiến khách mời của bạn dễ quên. Và hậu quả cuối cùng là khách mời của bạn không thể đến chung vui cùng các bạn.  Tuy nhiên, bạn cũng không thể nào gọi điện để nhắc khách mời của bạn đến lễ cưới của mình.

Và thế rồi bạn chọn cách gửi càng gần ngày cưới càng tốt. Bạn gửi trước chỉ vẻn vọn chỉ 3-4 ngày. Và bạn chắc chắn rằng họ sẽ nhớ đến lễ cưới của bạn. Nhưng thật sai lầm, nếu bạn gửi quá gần ngày cưới, thì khách mời của bạn sẽ cảm thấy thực sự bối rối để sắp xếp công việc.

Gửi thiệp cưới sớm hay muộn?

Gửi thiệp cưới sớm hay muộn?

Giải pháp ổn nhất là thời điểm vàng từ 7-10 ngày. Hãy chọn một khung thời điểm phù hợp, để các vị khách mời của bạn cảm thấy thực sự vui vẻ khi đến tham dự lễ cưới của bạn nhé!

Nhắc đến thời gian, bạn cũng có thể cân nhắc gửi vào thời điểm buổi tối, hoặc thời gian nào mà bạn cũng có thể gặp mặt khách mời của bạn. Điều đấy càng làm tăng khả năng khách mời của bạn đến chung vui.

 

2. Phân loại khách mời

Sau khi chọn thời gian phù hợp, bạn cần phân chia mối quan hệ khách mời của mình. Tại sao lại phải “phân biệt” như vậy ư? Thật đơn giản, chú rể và cô dâu có thể chia nhau để gửi cho các mối quan hệ gia  đình của nhau. Việc làm này sẽ giúp việc gửi thiệp trở nên dễ dàng hơn.

Hay chi tiết hơn nữa, bạn hãy hệ thống khách mời của bạn theo quan hệ gia đình, bạn bè, bạn làm ăn, bạn của ba mẹ hai bên, đồng nghiệp. Việc phân chia khách mời sẽ khiến cho bạn dễ dàng hệ thống được khách mời, phân chia người gửi một cách khá dễ dàng.

Phân loại khách mời

Phân loại khách mời

3. Linh hoạt khi gửi thiệp

Nếu ngày xưa mọi người thường quan trọng hình thức gửi thiệp là trao tận tay. Tuy nhiên ngày nay, công nghệ hiện đại, đối với những khách hàng ở xa, bạn có thể chuyển theo đường bưu điện, hoặc bạn có thể tân dụng mạng xã hội, kèm theo một cuộc gọi nhắn nhủ. Chắc chắn rằng những vị khách mời này cũng khó lòng mà trách bạn.

Linh hoạt khi gửi thiệp cưới

Linh hoạt khi gửi thiệp cưới

Tuy nhiên, nếu bạn có thời gian và có thể sắp xếp được, thì nơi trao tận tay những tấm thiệp của cuộc đời mình. Và đặc biệt hơn, đối với những vị khách mời ở cùng thành phố, hay bạn bè ở cùng công ty, những khách mời lớn tuổi. Chúng tôi khuyên rằng, bạn nên dành ít thời gian để trao tận tay, điều đó vừa thể hiện sự nhiệt tình, vừa thể hiện sự trân quý đối với khách mời của mình.

 

Bánh cưới Minh Tâm tin rằng những chia sẻ trên sẽ trở thành những giải pháp hữu dụng để bạn có thể sắp xếp cho việc gửi thiệp cưới thuận lợi hơn. Và điều cuối cùng, khách mời của bạn có thể đến chung vui một cách vui vẻ, thoải mái nhất. Dù chọn hình thức gửi thiệp cưới nào, bạn cần giữ một thái độ niềm nở, nhiệt tình, và lòng thành của mình. Có như vậy, giai đoạn gửi thiệp cưới mới thực sự trọn vẹn.

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ cưới hỏi, mâm quả trọn gói, dịch vụ chụp ảnh cưới, cho thuê mâm quả, … Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tin chắc rằng sẽ mang đến cho Quý khách những dịch vụ tốt hơn bao giờ hết.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để nhận được những ưu đãi bất ngờ ngay từ hôm nay.

Phục vụ Quý khách là niềm hạnh phúc của chúng tôi.

Các tin liên quan:

Liên hệ

map

Đăng ký nhận thông tin

Quý khách nhập địa chỉ email để nhận được những thông tin từ Bánh Cưới Minh Tâm

backtop