Lựa chọn món tiệc cưới, không bao giờ là đơn giản

Đăng lúc: 21-10-2017 03:59:49 PM - Đã xem: 498

Tiệc cưới, không phải là một điều dễ dàng. Đặc biệt những món ăn tiệc cưới thường khiến bạn phải đau đầu. Hãy đọc những chia sẻ sau đây để trang bị cho mình kiến thức trước khi cưới nhé !

Lựa chọn tiệc cưới

Lựa chọn tiệc cưới

Bửa tiệc nào cũng thế, việc lựa chọn thực đơn là điều quan trọng không thể bỏ qua. Ngoài cách thiết kế, trang trí thì ấn tượng về chất lượng món ăn, cũng như trong bửa tiệc của bạn có những món ăn nào cũng “gợi nhớ” đến những người bạn của bạn.

Hãy cùng Bánh cưới Minh Tâm xem bạn đã lựa chọn chuẩn các món ăn chưa nhé !

 1. Cách sắp xếp khi lên món ăn

Thật sự không quá phức tạp nếu bạn biết chọn món một cách tinh tế.  Tinh tế từ chất dinh dưỡng, cách bày trí, mà còn là tinh tế từ sự chuyển vị. Nếu sai lầm khâu này, có lẽ khách mời của bạn sẽ cảm thấy “bối rối” khi đến cuối bửa tiệc đấy !

Chuyển vị món ăn sẽ mang đến một các đột phá trong gia vị món ăn, hãy thử xem nhé.  Thông thường người ta thường chọn những món đầu tiên nhẹ nhàng để khai vị món ăn như: gỏi, salad, soup,… Những món này thường có gia vị nhạt, và ăn vào không mang cảm giác đầy hơi, “no ngang”.

Đến món tiếp theo bạn hãy mang những món giàu chất đạm, và hương vị đậm đà lên. Đảm bảo thực khách cảm nhận được sự đột phá về gia vị. Tùy theo mỗi cặp đôi thích gì mà chọn, ví dụ như những món liên quan giàu chất đạm thường có nguyên liệu từ thịt bò, thịt gà, thịt dê, thịt cừu. Những món ăn kèm thường được chọn là là xôi, cơm, bánh mì, bún, mì…

 

Chuyển vị món ăn một cách hiệu quả

Thông thường, bạn không nên chọn những món ăn kèm quá nhiều thứ. Ví dụ, bạn đã chọn món cơm rồi, thì không nên “dại dột” chọn món xôi. Như vậy sẽ khiến thực khách cảm thấy quá no, và không thể ăn món tráng miệng. Điều này thực sự không tốt, và gây nhiều lãng phí cho bạn.

Ngoài ra, nếu có đủ về chi phí, nhiều gia chủ còn  đãi thêm món hải sản trước khi lên món chính. Món hải sản không mang đến cảm giác no hay đầy hơi, mà hương vị của nó còn kích thích vị giác của thực khách một cách hoàn hảo nhất. Một bí quyết khởi động bửa ăn khá hay trước khi đưa thực khách đến với bửa ăn chính.

Sau những món ăn mặn, bạn hãy chọn những món có vị ngọt thanh dịu để làm món tráng miệng. Việc chọn những món tráng miệng có vị ngọt sẽ giúp làm dịu đi những món có gia vị mạnh.

Tất cả, tưởng chừng như rất đơn giản, ai cũng có thể biết. Tuy nhiên khi đặt tay vào làm bạn thường quên đi những khâu chuẩn bị đó. Ngay bây giờ, bạn hãy note lại những điều cần lưu ý, những món ăn bạn đã lên kế hoạch, và sắp xếp chúng sao cho trọn vẹn nhất nhé !

2. Chọn vừa đủ

Hãy tạo cơ hội để thực khách của bạn có thể thưởng thức những món ăn của bạn mang lên. Đừng mang lên quá đầy ấp thức ăn, hoặc dồn đầy thức ăn. Điều đó sẽ khiến  thực khách của bạn nhìn vào cảm thấy ngán. Thêm vào đó, là gây lãng phí tài nguyên nếu người dùng không dùng hết.

 Chọn thực đơn vừa đủ dùng

Chọn thực đơn vừa đủ dùng

Nên chọn đủ hơn chọn đầy! Bạn hãy cân nhắc chọn món sao cho vừa đủ, điều này sẽ giúp bạn tiếp kiệm chi phí. Đối với bửa ăn Tây, thì người ta thường chọn 5 món. Còn đối với người Việt, họ ưu thanh đạm, chính sự nhẹ nhàng này mà người ta thường chọn 6 món nhưng lại vừa đủ và không quá thừa thải.

3. Cân nhắc chi phí

Một thực đơn tốt không chỉ ở việc chọn món, gia vị món ăn, hay cách trang trí. Mà điều quan trọng hơn hết bạn cần cân nhắc đến chi phí, cũng như ngân sách của bửa tiệc cưới. 

Việc cân nhắc chi phí sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, và có niềm vui trọn vẹn hơn trước và sau buổi tiệc.

 

Cân nhắc chi phí trước khi lên menu

Bửa tiệc nào cũng thế, việc lựa chọn thực đơn là điều quan trọng không thể bỏ qua. Ngoài cách thiết kế, trang trí thì ấn tượng về chất lượng món ăn, cũng như trong bửa tiệc của bạn có những món ăn nào cũng “gợi nhớ” đến những người bạn của bạn.

Bánh cưới Minh Tâm tin rằng những những chia sẻ trên đây sẽ góp phần mang đến những chia sẻ, cũng như kinh nghiệm giúp cho ngày vui của bạn vẹn tròn hơn.

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ cưới hỏi, mâm quả trọn gói, dịch vụ chụp ảnh cưới, cho thuê mâm quả, … Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tin chắc rằng sẽ mang đến cho Quý khách những dịch vụ tốt hơn bao giờ hết.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để nhận được những ưu đãi bất ngờ ngay từ hôm nay.

Phục vụ Quý khách là niềm hạnh phúc của chúng tôi.

 

 

 

Các tin liên quan:

Liên hệ

map

Đăng ký nhận thông tin

Quý khách nhập địa chỉ email để nhận được những thông tin từ Bánh Cưới Minh Tâm

backtop