Bánh cốm

Đăng lúc: 15-12-2015 06:15:07 AM - Đã xem: 663

Bánh cốm, một thứ bánh ngon mà cũng không đắt, một thứ bánh gợi cho ta những kỷ niệm rất nhiều màu. Bánh cốm chính là thứ bánh cưới, trao đi đổi lại trong những mùa thu, để chứng nhận cho cái sung sướng của cặp vợ chồng mới, và cái vui mừng của họ hàng. Vuông vắn như quyển sách vàng, bọc lá chuối xanh buộc lạt đỏ; cái dây lạt đỏ như sợi dây tơ hồng buộc chặt lấy những cái ái ân. Nhân đậu xanh giã nhuyễn, vương mấy sợi dừa, và đường thì ngọt đậm. Có lẽ chúng ta có quyền phàn nàn rằng cái thứ bánh ấy và nhiều thức bánh khác của ta nữa, phần nhiều ngọt quá, ăn hay chóng chán. Nhưng bánh mừng đám cưới lại nhạt ư? Cho nên họ làm ngọt, hết sức ngọt, để tận tình dung cái đằm thắm của cặp vợ chồng (cũng vì thế mà tình yêu chóng chán ” —Thạch Lam,Hà Nội ba sáu phố phường

Bánh cốm là một đặc sản của đất Hà Thành nhưng khi vào trong miền Nam đã được biến tấu cho phù hợp với khẩu vị và văn hóa của người miền Nam. Bánh Cưới Minh Tâm là một trong những cơ sở đã góp phần nhân rộng món đặc sản này ở vùng đất phương Nam.

Bánh Cốm của Bánh Cưới Minh Tâm đã dày công nghiên cứu để cho ra đời một sản phẩm tốt giúp cho ngày cưới của các đôi lứa thêm màu sắc và hương vị.

Hiện nay Bánh Cốm là một lễ vật gần như không thể thiếu trong lễ cưới hỏi. Bánh Cưới Minh Tâm luôn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng về kích thước, trọng lượng của từng chiếc bánh Cốm.

Liên hệ :

- Chi tiết : kinhdoanh@banhcuoiminhtam.net

- Góp ý   : quanly@banhcuoiminhtam.net

- Hotline : 0908 33 44 68

 

Liên hệ

map

Đăng ký nhận thông tin

Quý khách nhập địa chỉ email để nhận được những thông tin từ Bánh Cưới Minh Tâm

backtop